Đề thi môn Tiếng Việt mới nhất của kỳ thi đại học tại Hàn Quốc năm 2018: Hỏi về bánh tôm Hồ Tây, Vua Hùng...

  • baophuong
  • 10:58:24 16/11/2018
Đề thi Tiếng Việt tại kỳ thi đại học ở Hàn Quốc năm nay được thí sinh đánh giá là khó nhằn, đánh đố khi yêu cầu phải nắm rất vững kiến thức cơ bản về văn hoá Việt Nam mới làm được.

Hôm qua 15/11 là ngày diễn ra kỳ thi đại học khốc liệt nhất Hàn Quốc. Sau khi trải qua 4 môn thi đầu kéo dài từ 8h40 sáng đến 16h32 chiều (giờ Hàn), vào lúc 17h chiều (giờ Hàn), học sinh Hàn Quốc đã bước vào môn thi thứ 5 cũng là môn thi cuối cùng của cả kỳ thi, đó là môn ngoại ngữ thứ 2. 

Từ năm 2013, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã quyết định đưa môn Tiếng Việt vào danh sách các môn ngoại ngữ thứ hai bên cạnh Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha và Ả Rập. Bài thi Tiếng Việt lần này cũng có cấu trúc giống với các kỳ thi trước, gồm các câu hỏi trắc nghiệm với các nội dung: Kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt. Thí sinh sẽ được làm bài trong vòng 40 phút.

Đề thi Tiếng Việt được thí sinh đánh giá là khó nhằn khi yêu cầu phải nắm rất vững kiến thức cơ bản và cả kiến thức về văn hoá Việt Nam mới làm được. Hãy cùng xem đề thi Tiếng Việt ở Hàn Quốc năm nay như thế nào nhé!


>> Không ngờ thi đại học ở Hàn Quốc có môn Tiếng Việt mà đề thi lại khó thế này

Theo Kenh14.vn

tin cùng chuyên mục