ĐH Nông Lâm TP HCM đình chỉ học 18 sinh viên và buộc thôi học 1 sinh viên vì nhờ người thi hộ

  • baophuong
  • 10:40:25 23/11/2018
Trường ĐH Nông Lâm TP HCM vừa có quyết định đình chỉ học 1 năm đối với 18 sinh viên và buộc thôi học đối với 1 sinh viên vì vi phạm quy chế thi.

Sinh viên bị kỷ luật lần này của ĐH Nông Lâm TP HCM đa phần là do nhờ người thi hộ chuẩn đầu ra Tiếng Anh hoặc Tin học. Trong số này có 1 sinh viên của khoa Cơ khí Công nghệ bị buộc thôi học do đã có hành vi nhờ người thi hộ nhưng lại không chấp hành hiệu lệnh triệu tập của khoa, của trường.

Quyết định này sẽ được thông báo trong toàn trường để làm gương giáo dục cho các sinh viên khác. Đồng thời, nhà trường cũng được gửi quyết định này về cho gia đình, địa phương để phối hợp với nhà trường quản lý người học.

Trường hợp sinh viên bị đình chỉ học không tái phạm và phấn đấu rèn luyện tốt, được địa phương và khoa xác nhận, nhà trường sẽ xem xét và chấm dứt hình thức kỷ luật sau thời gian bị kỷ luật 1 năm được đưa ra.

ĐH Nông Lâm TP HCM cũng từng ra quyết định áp dụng hình thức kỷ luật đình chỉ một năm đối với 15 sinh viên đã nhờ người thi hộ lấy chứng chỉ tiếng Anh đầu ra vào năm 2017.

Theo Kenh14.vn

tin cùng chuyên mục