Hóa ra "ông" thầy từng gây sốt với mã đề kiểm tra "bá đạo" có phong cách "siêu mặn" thế này

  • baophuong
  • 16:35:54 12/11/2018
Gặp chủ nhân bộ mã đề kiểm tra vừa "lầy" vừa độc khiến học sinh xem xong cảm thấy "tắt" ngay ý định hỏi bài mới thấy "ông" thầy này có phong cách "siêu mặn".

Trong quãng đời học sinh, hẳn hầu như ai cũng từng có lần muốn hỏi bài bạn trong giờ thi. Để ngăn chặn việc trao đổi này, các thầy cô thường ra các mã đề khác nhau nhằm khiến học sinh "thấy khó mà lui". Tuy vậy, thực chất các bạn trẻ vẫn tìm được cách hỏi ra mã đề của nhau để kiếm "đồng minh" cùng vượt khó.

Thế nhưng dù học sinh có tinh ranh đến đâu thì những người thầy, người cô với kinh nghiệm giảng dạy phong phú đã luôn có những biện pháp còn cao tay hơn. Một trong số đó không thể không nhắc đến bộ mã đề kiểm tra Hóa "hack não" của thầy Nguyễn Trung Kiên, thầy giáo của trường THPT Nguyễn Huệ (Đắk Lắk).

Ai ngờ thầy Nguyễn Trung Kiên có bộ mã đề kiểm tra siêu độc và "lầy" đến thế.

Ở mỗi phần mã đề bài kiểm tra Hoá của mình, thầy Kiên không đánh các con số như bình thường mà thay bằng những câu nói vô cùng hóm hỉnh, khiến học trò khi đọc xong cảm thấy rất buồn cười nhưng đồng thời cũng "bó tay" tuyệt vọng chẳng muốn ho he hỏi gì thêm.

Những mã đề có một không hai cộp mác thầy Kiên có tính giải trí cao.

Không chỉ mã đề "bá đạo", lời phê của thầy cũng khiến trò phải cười bò.

Sau khi được đăng tải trên MXH, bộ mã đề siêu độc và "lầy" này đã lập tức gây sốt và nhận được vô vàn những lời khen ngợi của cộng đồng mạng. Hầu hết đều ngả mũ thán phục vì cách làm vừa hiệu quả lại có tính giải trí cao của thầy giáo. Bên cạnh đó, cũng có vô số học sinh vào bày tỏ ước mong có một người thầy giáo "lầy lội" thế này, bất chấp việc có thể sẽ chẳng bao giờ hỏi nổi bài bạn trong các buổi thi. 


>> Tưởng là "pass" của một dân chơi nào, hóa ra là mã đề do thầy giáo "phát minh" ra

Với tính cách siêu "xì tin", rất nhiều người tưởng thầy Kiên là thầy giáo còn rất trẻ hay mới ra trường. Thực thế thì thầy đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề giáo.

Thầy Kiên luôn hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Thầy Kiên cho biết đã sáng tạo nên những mã đề như thế này từ 2 - 3 năm trước nhưng đến nay bỗng được cộng đồng mạng "đào" lại và nhận được nhiều sự ủng hộ khiến thầy vừa vui, vừa bất ngờ. Chia sẻ về việc làm của mình, thầy Kiên bộc bạch: "Cả ngày chỉ loanh quanh luẩn quẩn với trường lớp và đám trò, chúng nó thì càng ngày càng trẻ, mình không làm mới mình, không theo kịp trend thì cuộc đời đi dạy nó sẽ nhàm chán lắm!".

Ngoài đời thầy Kiên là người rất chịu khó tham gia hoạt động ngoại khoá với các học sinh của mình. Không chỉ "quẩy tới bến" tại các sự kiện như ngày lễ Halloween, 20/10... do học sinh tổ chức, thầy còn đứng ra lập nên CLB bóng rổ của trường Nguyễn Huệ để các bạn trẻ có cơ hội thoả sức với đam mê trên sân bóng. 

Không chỉ là thầy giáo Hoá học, thầy Kiên còn kiêm "Boss Kiên" của CLB bóng rổ.

Trên MXH, thầy Kiên cũng rất chăm chỉ tương tác với học trò. Trong bài đăng về mã đề Hoá học gây sốt, thầy Kiên đã "đích thân" vào trả lời comment của rất nhiều học sinh và cư dân mạng. Qua màn đối đáp của thầy với học trò, nhiều người lúc này mới gật gù vỡ lẽ: Thầy "mặn" thế này bảo sao mã đề chẳng "chát" như thế!

Đoạn đối thoại cực dễ thương giữa thầy Kiên và học trò.

Theo Kenh14.vn

tin cùng chuyên mục