Học viện công nghệ không cần giảng viên: Đi học mà như chơi game, ra trường lương ngàn đô

  • baophuong
  • 11:04:52 06/11/2018
Học viện Công nghệ INTEK không có giảng viên, tất cả học viên sẽ học qua phương pháp game hóa và project (dự án), nhận học bổng bao gồm toàn bộ học phí năm đầu tiên.

Những ngày gần đây, nhiều bạn trẻ có mong muốn theo đuổi ngành CNTT đang rất quan tâm đến thông tin về một học viện công nghệ chưa từng xuất hiện ở Việt Nam. Không có giảng viên và bục giảng, Học viện Công nghệ INTEK sẽ cho học viên học qua phương pháp game hóa và project (dự án).

Tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 2 trường trên thế giới áp dụng phương pháp này, đó là Học viện 42 ở Paris (Pháp) và Học viện 42 ở thung lũng Silicon(bang California, Mỹ). 2/3 chương trình học của trường được đóng góp bởi các CEO của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, giúp học viên có được những kiến thức cập nhật nhất, sẵn sàng làm việc ngay khi ra trường.

Phòng học của trường được chuẩn bị một dàn máy tính siêu hoành tráng.

Các học viên sẽ vừa học vừa chơi và các bài kiểm tra, bài tập chính là những trò chơi cần phải vượt qua.

Khi tốt nghiệp loại B+, học viên sẽ được trường đảm bảo mức lương từ 1.200 USD/tháng.

Thời gian học của học viên là 2,5 năm và khi tốt nghiệp loại B+ (tương đương học lực Khá) thì sẽ được trường đảm bảo mức lương từ 1.200 USD/tháng. Sau khi được học tập tại Học viện Công nghệ INTEK, các học viên sẽ trở thành “Software Engineer - Kỹ sư phần mềm” hoặc “DevOps Engineer” với kỹ năng làm việc chuyên nghiệp bao gồm kiến thức chuyên môn, tiếng Anh và kỹ năng mềm.

Đặc biệt, tất cả những học viên được nhận vào Intek sẽ nhận một học bổng bao gồm toàn bộ học phí trong năm đầu tiên. Sẽ có 70 học viên được chọn trong năm đầu tiên này.

Bước sang năm thứ hai, mức học phí sẽ là 175.000.000 đồng. 6 tháng cuối của chương trình đào tạo 2,5 năm là khoảng thời gian mà các sinh viên được thực tập cuối kỳ để ứng dụng toàn bộ kiến thức vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và không phải chịu một khoản học phí nào.


>> Cận cảnh một trường học đào tạo "game thủ" có một không hai, không ngờ có thật

Ông Phan Chính, chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, hiện là CEO của Học viện Công nghệ INTEK, chia sẻ: "Đào tạo CNTT tại Việt Nam cho đến bây giờ vẫn đi theo cách xưa cũ: Dồn dập nhồi nhét kiến thức. Nhưng hiện nay, khi công nghệ đổi mới với tốc độ chớp nhoáng và kinh tế toàn cầu phát triển nhanh, chúng ta phải đối mặt với nhiều thách thức và buộc phải tìm cách tránh sự học nhồi nhét và chuyển sang học và đào tạo linh hoạt".

Tinh thần và các giá trị cốt lõi của Học viên Intek là Học cách học (Learn how to learn); Thúc đẩy tài năng và tăng cường văn hóa sáng tạo (Talent Catalyst and Creative Culture Booster); Tư duy luôn chuẩn bị (và) sẵn sàng cho tương lai (Future-ready and Future-proof mindset)... Chương trình giảng dạy của INTEK được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh, học viên có thể học tập tại trường lên đến 60h mỗi tuần (mở cửa từ 6h sáng đến 24h mỗi ngày).

Điều thú vị của INTEK chính là các bài giảng ở đây được thiết kế và trình bày như trò chơi, giúp các học viên cảm thấy thoải mái, hứng thú và muốn chinh phục trò chơi. Qua đó, học viên đã chủ động tiếp thu kiến thức và không bị nhàm chán.

Sinh viên ra vào phải quẹt thẻ check-in.

Cận cảnh một bàn học của học viên.

Không gian học tập rất thoải mái.

INTEK từ bên ngoài nhìn vào.

Lễ khai giảng của Học viện Công nghệ INTEK vào ngày 5/11.

CEO của Học viện là ông Phan Chính, chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT.

Tại đây, càng "học - chơi" nhiều, học viên càng trở nên giỏi hơn.

Nhóm nghiên cứu của Intek đã điều hành thành công một trường công nghệ cho sinh viên đam mê ở Paris.

Một góc quán cà phê tại Học viện.

Việc phát triển năng khiếu, bộc lộ những khả năng thiên bẩm, sở thích cá nhân cũng được khuyến khích.

Những học viên tương lai của Học viện Công nghệ Intek.

Theo Kenh14.vn

tin cùng chuyên mục