Tha hồ GATO với học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐHQGHN với phòng học nhạc "chất" thế này

  • baophuong
  • 17:35:11 12/10/2018
Có lẽ không ít bạn sẽ phải ghen tị với học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ này bởi tới đây, họ có thể đăng ký các lớp học nhạc cụ ngay trong trường của mình.

Tối hôm 10/10, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức đêm nhạc “Tiếng thu” để ra mắt phòng học nhạc và chương trình đào tạo âm nhạc tại trường. Phòng học này được trường xây dựng nhằm đáp ứng kế hoạch đổi mới sắp tới trong chương trình giáo dục phổ thông.

Học sinh nhà trường có thể đăng ký các lớp học nhạc cụ như trống, guitar, piano, violin, trumpet hay học thanh nhạc ở 2 mức cơ bản và nâng cao ngay trong trường. Các học sinh trong trường đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khích khi trường có phòng âm nhạc với nhiều nhạc cụ mới, hiện đại trong khi học sinh các trường cấp 3 khác không có cơ hội học nhạc.


>> Học sinh cấp 3 sắp được học nhạc, chơi đàn cùng thầy cô, bạn bè ngay tại lớp

Bạn Bùi Việt Linh, học sinh lớp 11D, chia sẻ: "Sau những giờ Toán hay Văn khá nặng và mệt mỏi, chúng em có thể tham gia lớp học nhạc cụ để xả stress và cân bằng cảm xúc. Học nhạc cũng là cách giúp chúng em hình thành và phát triển khả năng cảm thụ cái đẹp".

Theo dự thảo chương trình giáo dục phổ thông ban hành hồi tháng 1/2018, âm nhạc sẽ là môn học lựa chọn theo nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp ở cấp THPT. Việc xây dựng chương trình đào tạo âm nhạc trong trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhằm hướng đến đáp ứng việc đổi mới này, đồng thời thực hiện cam kết đào tạo theo khung phẩm chất, năng lực học sinh của nhà trường.

Phòng học âm nhạc mới của THPT Chuyên Ngoại ngữ.

PGS Nguyễn Thành Văn - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cho biết: "Nhà trường đã quyết định xây dựng một phòng âm nhạc với sự đóng góp một phần từ phụ huynh, biến ước mơ về một chương trình giáo dục âm nhạc học đường hiện đại thành hiện thực. Đây là công trình gửi gắm tất cả tình cảm yêu thương, sự quan tâm của nhà trường và phụ huynh, là món quà dành cho tất cả học sinh trường chuyên Ngoại ngữ".

Được học tập trong một ngôi trường như vậy thì quả là tuyệt vời. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của nhà trường cũng như của các thầy cô giáo thì có lẽ tài năng của các bạn học sinh nhà trường sẽ được phát triển một cách toàn diện nhất.

Theo Hoahoctro.vn

tin cùng chuyên mục