Thi đại học xong, học sinh Hàn Quốc thi nhau vứt sách vở, "quẩy tới bến" mừng chấm dứt 12 năm đèn sách

  • baophuong
  • 17:26:38 17/11/2018
5 môn thi, 12 năm ăn học, kết thúc ngày hôm qua cũng chính là lúc học sinh Hàn Quốc được phép tạm thời thả lỏng bản thân sau cả một quãng thời gian dài căng như dây đàn.

Hôm qua (15/11) là ngày diễn ra kỳ thi Đại học khốc liệt nhất Đại Hàn Dân Quốc. Sau những ngày tháng cặm cụi đèn sách, những đêm muộn thức thâu giải đề, cuối cùng cũng đến thời khắc các bạn học sinh Hàn Quốc "quyết chiến" với kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời mình.

Kỳ thi Đại học khốc liệt nhất Hàn Quốc vừa diễn ra vào ngày 15/11.

Đỗ Đại học vẫn chưa là tất cả, sự bắt buộc phải thành công trong học hành là nỗi ám ảnh nghiêm trọng nền văn hóa Hàn Quốc nhiều năm nay. Học sinh học kém, không đỗ đạt, thành tích thấp là nguyên nhân gây ra sự mặc cảm, tự ti và đôi khi làm liều. Theo thống kế tại quốc gia này, hơn 40% sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ thất nghiệp, hoặc phải làm những công việc không đúng với ngành học, sở trường.

Từ ngày bước chân vào tiểu học, học sinh Hàn Quốc đã phải sống dưới một áp lực nặng nề của việc thể hiện sao cho thật tốt tại trường. Hoàn thành những giờ học chính quy trên lớp chưa bao giờ là đủ, cuộc sống của học sinh Hàn còn là những buổi học đến tối muộn tại hagwon (trung tâm dạy thêm) do bố mẹ lựa chọn.

Các phụ huynh sẵn sàng chi 12% số lương họ kiếm ra mỗi năm để gửi gắm con em mình vào những trung tâm tốt nhất. Tất cả những điều ấy là để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất với cả học sinh, phụ huynh và xã hội Hàn Quốc: "Suneung" - Kỳ thi Đại học.

Dù sao cũng đã thi xong rồi, ăn chơi cái đã! - Đó là tâm lý chung của đa số học sinh lớp 12 thời điểm này. 5 môn thi, 12 năm ăn học, kết thúc ngày hôm qua cũng chính là lúc họ được phép tạm thời thả lỏng bản thân sau cả một quãng thời gian dài căng như dây đàn. Chưa cần biết kết quả sẽ ra sao, thế nhưng giờ đã đến lúc họ tự thưởng cho bản thân mình vì đã cố gắng không ngừng nghỉ trên con đường học tập.

Không bỏ phí 1 phút giây nào, ngay từ tối hôm qua, các nam thanh nữ tú Hàn Quốc đã lập tức lên kế hoạch "quẩy" tới bến cùng bạn bè, người thân. Rất nhiều hoạt động thường niên mà học sinh nước này vẫn làm như chở sách vở đi bán, đi ăn uống, hát karaoke...

Sách vở được tập kết lại 1 chỗ.

Họ thi nhau chở sách đi vứt hoặc đi bán.

Những đống sách vở khổng lồ của học sinh được tập trung lại 1 chỗ.

Việc đầu tiên cần làm ngày sau thi là ăn cho đã đời.

"5 chị em siêu nhân" sung sướng sau khi hoàn thành nhiệm vụ trọng đại trong đời.

Khi đi học có thể đơn sơ giản dị, nhưng một khi đã "lên đồ" đi chơi là các bạn nữ sinh Hàn như lột xác khác hẳn.

Chắc hẳn cô bạn này phải làm bài tốt lắm, nhìn dáng điệu vui hết nấc thế này cơ mà!

Còn gì hạnh phúc hơn là thi tốt xong được thưởng thức "mỹ thực" ngay sau đó.

Tụ tập bạn bè đúng là một điều nên làm sau kỳ thi này, vừa xem lại bài làm, vừa giải toả căng thẳng.

Theo Kenh14.vn

tin cùng chuyên mục