Vụ sửa điểm thi THPT Quốc gia: Một sinh viên chủ động viết đơn xin thôi học đại học trước khi bị đuổi

  • we25
  • 10:55:55 15/04/2019
Sau khi chấm thẩm định, điểm của thí sinh này chỉ đạt khoảng 14 điểm. Thí sinh này đã chủ động viết đơn xin thôi học đại học trước khi có quyết định đuổi học.


Sau khi chấm thẩm định, điểm của thí sinh này chỉ đạt khoảng 14 điểm. Thí sinh này đã chủ động viết đơn xin thôi học đại học trước khi có quyết định đuổi học.

Trao đổi với báo chí chiều hôm 13/4, GS.TS Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại cho hay, trường vừa tiếp nhận được đơn xin thôi học đại học của một sinh viên quê Hòa Bình. Sau đó, Đại học Thương mại đã rà soát, đối chiếu với danh sách mà Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình gửi về và phát hiện đây là thí sinh duy nhất bị phát hiện
gian lận điểm thi
THPT Quốc gia năm 2018 hiện đang theo học tại đây.

Ông Sơn thông tin: "Có thể do em này biết mình nằm trong danh sách thí sinh gian lận điểm thi nên đã chủ động nộp đơn xin thôi học trước khi nhà trường rà soát. Do vậy, sắp tới chúng tôi sẽ không phải ra quyết định xử lý buộc thôi học thí sinh này”.

Ảnh 1: Đơn xin thôi học đại học

Thí sinh xin thôi học Đại học Thương mại nằm trong danh sách các thi sinh được sửa điểm.

Ông Sơn cũng cho hay, việc rà soát thí sinh gian lận điểm thi không phải chỉ là quy định trong một vài tháng mà kể cả thí sinh có theo học cả khóa học (khoảng 4 năm) mà bị phát hiện gian lận thì vẫn sẽ bị xóa khỏi danh sách trúng tuyển và xử lý theo quy định. Ông Sơn cũng tiết lộ, điểm thật của thí sinh nói trên thấp hơn điểm thi được nâng rất nhiều, sau khi chấm thẩm định chỉ đạt khoảng 14 - 14,5 điểm. Sinh viên này từng theo học ngành Quản trị nhân lực.

Ảnh 2: Đơn xin thôi học đại học

Một thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018. (Ảnh minh hoạ)

Về nguyên tắc, khi sinh viên nào bị buộc thôi học thì nhà trường không có trách nhiệm phải thanh toán các khoản chi phí mà sinh viên đã nộp cho trường trước đó (bao gồm cả học phí, các quỹ...). Nhưng với trường hợp thí sinh này, trường Đại học Thương mại quyết định sẽ trả lại toàn bộ các khoản chi phí đã đóng.

Trước đó, đã có gần 10 sinh viên tại Đại học Ngoại thương, Đại học Y Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân... cũng đã bị đuổi học do điểm thi thật thấp hơn rất nhiều so với điểm chuẩn của trường nhưng đã được sửa điểm cao lên.

Theo Trí Thức Trẻ


>> Đọc thêm: Sinh viên bị đuổi học nếu chấm thẩm định đạt điểm thấp hơn điểm chuẩn

tin cùng chuyên mục